Khẩu phần: 2 người
Thực hiện: 15 phút
Nguyên Liệu
- 200g rau muống- 300g ngao
- 60g tỏi
- 2 thìa súp dầu ăn
- 1 ít bột bắp pha lõang
- 3 thìa cà phê Hạt nêm, 1 thìa cà phê Nước mắm chấm
Cách nấu
Ngao ngâm nước gạo trong 2 giờ cho sạch cát, lấy ra cho vào nồi hấp chín, gỡ lấy thịt ngao, ướp với Nước mắm chấm, 1 thìa cà phê Hạt nêm, để thấm 10 phút.Rau muống lặt bớt lá và cuống, rửa sạch, chần sơ, vớt ra cho vào nước lạnh, lấy ra ngay cho rau có màu xanh ngon. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
Làm nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, cho rau muống và ngao vào đảo đều, nêm Hạt nêm vừa ăn, xào nhanh tay cho rau chín, tắt bếp.