Nguyên liệu
-1 kg cá quả lấy phần giữa.-400 gr mỡ lợn.
-4 tép hành lá, 1 nhánh gừng, 50 gr hạt điều, 100 gr sả băm nhuyễn, 2 thìa cà phê mật ong, 100 gr lạc rang.
-Hạt tiêu, muối, đường, mì chính, 6 tép tỏi, dầu ăn, xì dầu.
Chuẩn bị
-Cá làm sạch, bỏ da, xương, thái bản dài 7 cm, ngang 3 cm, dày 0,5 cm. Xát ít muối, rửa sạch để ráo. Ướp hạt tiêu, đường, mì chính, muối, tỏi, gừng, mật ong, hành lá giã nát, 2 thìa nước hàng, sả, hạt điều, 2 thìa dầu ăn, ớt sa tế.-Để cá ngấm 15 phút.
-Mỡ luộc chín, thái mỏng bằng ½ miếng cá, ướp với muối, đường. Phơi gió 15 phút.
-Hành lá, gừng giã nhuyễn.
-Hạt điều đỏ: 2 thìa dầu để vừa nóng, cho hạt điều vào đảo nhanh tay, nhấc xuống rây lại bỏ hạt.
-2 thìa dầu ăn,2 thìa đường trưng cho ngả màu vàng.