Notification texts go here Contact Us Buy Now!

CHIM CÚT CHIÊN XÔI NGŨ VỊ HƯƠNG

Phan huy
Chim cút chiên xôi ngũ vị hương là một món ăn ngon và cũng khá cầu kỳ. Chi phí cho món ăn không quá đắt mà vẫn tạo nên được sự sang trọng và ngon miệng cho thực khách, đó cũng là ưu điểm của món ăn này.

Nguyên liệu

-6 con chim cút.
-1 muỗng xúp ngũ vị hương.
-Hắc xì dầu + rượu thơm + 2 lát gừng + 2 tép hành lá.
-Tiêu + muối + đường + bột ngọt + xì dầu + dầu ăn + dầu mè.
-Ngò, 6 trái ớt hiểm.
-1 trái dừa xiêm.
-1 củ cải trắng.

CHIM CÚT CHIÊN XÔI NGŨ VỊ HƯƠNG

Cách làm

Chuẩn bị:
Chim cút: làm sạch, dùng dao nhọn xăm đều bên trong chim cút. Ướp chim với tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + dầu mè + xì dầu + ngũ vị hương + tỏi băm.

Để chim cút ngấm gia vị 15 phút.
-Hành lá: gọt chân, bóc vỏ, cắt ngắn 5 cm.
-Tỏi: băm nhuyễn.
-Mùi: rửa sạch để ráo.
-Cà: thái khoanh tròn.
-Ớt: tỉa hoa.
-Củ cải trắng, tỉa hoa cúc.

Chế biến:
-Chảo nóng cho 3 muỗng xúp dầu + 1 muỗng xúp tỏi băm phi vàng cho chim cút vào chiên sơ, vớt ra để ráo.

-Bắc chảo khác cho 1 muỗng xúp dầu + gừng + hành lá + 1 muỗng cà phê ngũ vị hương + 1 chén nước lèo hoặc nước 1 trái dừa xiêm, để lửa riu riu cho chim cút chín mềm. Vớt ra để ráo. Nước xốt thêm bột năng hòa nước lạnh cho sánh.

-Chảo dầu nhiều, nóng cho chim cút vào chiên vàng giòn rồi chặt ra từng miếng, vừa ăn.

Trình bày:
Xếp chim cút ra đĩa.
Rưới nước xốt lên -hành lá - gừng. Để hoa củ cải trắng tỉa lên giữa + ớt tỉa.
Dọn ăn kèm với chén xì dầu, ớt thái khoanh.
Cookie Consent
We serve cookies on this site to analyze traffic, remember your preferences, and optimize your experience.
Oops!
It seems there is something wrong with your internet connection. Please connect to the internet and start browsing again.
AdBlock Detected!
We have detected that you are using adblocking plugin in your browser.
The revenue we earn by the advertisements is used to manage this website, we request you to whitelist our website in your adblocking plugin.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.