Nguyên liệu
- 85g miến rong- 80g thịt lợn (tỉ lệ ba mỡ bảy nạc)
- 1 muỗng canh sa tế (độ cay điều chỉnh tùy khẩu vị)
- Vài tép tỏi; 1 cây hành lá; 1 nhánh gừng nhỏ
- Gia vị: 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh dầu hào; ½ muỗng cà phê muối
- Dầu ăn, xì dầu
Cách làm
Miến rửa sạch, ngâm với nước lạnh cho đến khi miến mềm rồi mới vớt miến ra cắt thành đoạn nhỏ vừa ăn. Nếu bạn đang vội, bạn có thể ngâm miến với nước ấm cho tiết kiệm thời gian.Thịt rửa sạch, thái miếng rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ lụa, bằm nhỏ. Gừng cũng cạo vỏ, bằm nhuyễn. Hành lá thái nhỏ, để riêng phần đầu hành trắng.
Làm nóng chảo với chừng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, trút đầu hành trắng, tỏi và gừng bằm nhỏ vào phi thơm trên lửa vừa.
Khi các gia vị dậy mùi thơm, cho thịt băm vào đảo đều.
Khi thấy thịt băm săn lại, thêm 1 muỗng canh sa tế vào xào chung cho đến khi thịt thấm đều màu. Lượng sa tế này bạn có thể tăng hay giảm tùy theo khẩu vị của gia đình.
Cho miến vào, đảo nhẹ tay cho đến khi miến trộn lẫn với các nguyên liệu.
Thêm 160ml nước nóng hoặc nước dùng, tiếp tục đun sôi rồi mới hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng vài phút cho sợi miến nở mềm. Nêm 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh dầu hào và ½ muỗng cà phê muối cho thật vừa miệng.
Cuối cùng, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên mặt, đảo đều lại lần nữa rồi tắt bếp.