Nguyên liệu
+ 400g sườn+ Khoai môn
+ Hành, gừng
+ Gia vị: 15ml rượu, một ít muối
Canh khoai môn hầm sườn |
Cách làm
Gọt bỏ vỏ khoai môn, xắt nhỏ.Rửa sạch sườn, sau đó cho sườn và hành vào nồi nước lạnh, thêm ít rượu.
Bật lửa lớn để nước trong nồi sôi, sau đó bạn vớt bỏ bọt bên trên, chuyển lửa nhỏ đun thêm 30 phút, và cho khoai môn vào.
Đun trên lửa nhỏ 20 phút nữa, sau đó bạn nêm thêm ít muối.
Đun thêm 5 phút nữa đến khi khoai chuyển mềm thì tắt bếp.
Canh khoai môn sườn có vị thơm bùi béo ngậy của khoai và sườn đậm đà, dùng cùng cơm nóng thêm chén nước tương cay sẽ rất ngon.