Notification texts go here Contact Us Buy Now!

TÔM XÀO LẠC

Phan huy
Tôm xào lạc là một món ăn ngon và khá mới mẻ. Món tôm xào lạc mang hương vị khá lạ, vừa ngọt thơm của tôm, vừa bùi bùi của lạc, ăn cũng hay hay và đặc biệt rất là đưa cơm đó. Vậy nên các chị em mình hãy thử làm cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Nguyên liệu

-450g tôm tươi
-3 muỗng canh dầu đậu phộng
-1 quả ớt xanh
-3 tép tỏi
-1 nhánh gừng
-1 muỗng canh lạc
-3 -5 quả ớt khô
-Hành lá

Phần nước xốt:

-1 muỗng canh nước tương nhạt
-2 muỗng nước tương đen
-2 muỗng canh đường
-1 muỗng cà phê bột bắp
-2 muỗng cà phê dấm đen
-1 muỗng cà phê dầu mè
-1 muỗng canh nước (hoặc nước dùng gà)

Cách làm

Ớt xanh rửa sạch thái nhỏ, tỏi bóc vỏ, gừng rửa sạch băm nhỏ, ớt khô cắt khúc, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và phần chỉ đen ở lưng cho vào 1 cái bát. Dùng 1 bát khác cho tất cả phần nước xốt vào hòa chung.

Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho lạc vào rang tới chín thì trút ra, sau đó thêm dầu ăn vào và cho tôm vào xào sơ qua sau đó trút tôm ra bát.

Để lại một ít dầu trong chảo sau khi trút tôm ra. Thêm tỏi, gừng, hành lá vào xào khoảng 30 giây cho đến khi dậy mùi thơm thì thêm ớt khô và tiếp tục đun thêm khoảng 30 giây nữa. Sau đó cho thêm ớt xanh vào đun tới chín mềm. Tiếp đó trút tôm đã xào sơ qua vào và thêm nước xốt đã chuẩn bị vào và đảo đều. Thêm tiếp lạc rang vào vào đun cho tôm chín và ngấm nước xốt thì tắt bếp.
Cookie Consent
We serve cookies on this site to analyze traffic, remember your preferences, and optimize your experience.
Oops!
It seems there is something wrong with your internet connection. Please connect to the internet and start browsing again.
AdBlock Detected!
We have detected that you are using adblocking plugin in your browser.
The revenue we earn by the advertisements is used to manage this website, we request you to whitelist our website in your adblocking plugin.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.