Một tô canh ngô nấu sườn nóng hổi sẽ cho bữa cơm chiều thêm đậm đà.Nào, cùng Bắp thực hiện món canh ngon này nhé.
Nguyên liệu
-2 bắp ngô ngọt-500g sườn ngon
-1 củ cà rốt
-Rau mùi (ngò)
-Gia vị
Cách làm
Xương sườn rửa sạch, đem luộc sơ với nước cho khử bớt mùi hôi.Sau đó đổ ra rổ, xả sạch dưới vòi nước mạnh. Cho sườn lại vào nồi, nêm chút gia vị, xào cho gia vị thấm vào xương đồng thời cũng làm miếng xương sườn săn hơn.
Ngô rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm.
Cho ngô vào nồi sườn, thêm nước cho ngập sườn và ngô. Đậy vung đun sôi.
Vặn nhỏ lửa, để nồi sôi lăn tăn cho sườn nhừ.
Cà rốt nạo vỏ, tỉa hoa, cắt thành từng miếng dày chừng 0,5cm.
Thả cà rốt vào nồi canh ninh tiếp cho tới khi cà rốt chín.
Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Múc canh ra bát, rắc rau mùi lên trên. Ăn nóng.
Vậy là xong rồi đó. Chúc bạn thành công với món canh ngô ngọt nấu sườn nhé!