Nguyên liệu:
-300g thịt bò-200g củ sen
-1 trái ngô
-100g bông cải xanh
-1 trái cà chua
-3 lát gừng nhỏ
-Gia vị: 15ml rượu, một ít muối.
Cách làm:
Cắt ngô ra thành khúc nhỏ, gọt bỏ vỏ củ sen rồi cắt nhỏ cùng với bông cải và cà chua.Rửa sơ thịt bò rồi cho vào nồi lớn cùng ít gừng, đổ nước xâm xấp.
Khi thịt bắt đầu chuyển chín thì bạn vớt thịt ra cho vào một chiếc nồi khác, thêm nước và ít rượu vào.
Kế đến, bạn cho ngô, củ sen vào, đậu nắp và đun khoảng 90 phút trên lửa vừa và nhỏ.
Thêm cà chua, bông cải vào, đun thêm 5 phút nữa.
Cuối cùng, bạn nêm nếm lại với ít muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bày canh thịt bò nấu rau củ ra bát dùng kèm với bát cơm nóng sẽ rất ngon.
Canh thịt bò nấu rau củ thế này được liệt kê vào một trong những món ăn bổ dưỡng và phòng chống ung thư rất tốt, bổ sung và tăng cường sức khỏe cho cả nhà.
Chúc các bạn thành công với món canh ngon này!