Nào, cùng Bắp thực hiện món ăn ngon này nhé!
Nguyên liệu
-560g khoai tây-335g đậu đũa
-30ml dầu oliu hoặc dầu ăn
-2 tép tỏi băm nhỏ
-6g muối
-Hạt tiêu, rau oregano khô.
Cách làm
Cắt khoai tây thành các lát theo chiều ngang của củ khoai dày khoảng 0,6cm, mỗi lát cắt làm 4.Cho khoai tây vào nồi nước và đun tới sôi với lửa lớn, sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi khoai tây mềm (khoảng 5 phút). Chú ý luộc khoai tây không quá mềm.
Khoai tây sau khi luộc trút ra một cái rổ cho ráo nước.
Trong khi luộc khoai tây bạn rửa sạch đậu và cắt thành những đoạn dài khoảng 5cm.
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và tỏi băm nhỏ vào, xào tỏi trên lửa vừa khoảng 1 phút, sau đó thêm khoai tây vào.
Tiếp tục xào khoai tây, bạn chú ý không nên đảo khoai tây nhiều, bạn xào cho đến khi khoai tây hơi chuyển màu nâu vàng (khoảng 5-10 phút).
Thêm đậu vào chảo và tiếp tục xào cho tới khi các nguyên liệu gần chín thì bạn thêm muối, lá oregano, một ít hạt tiêu vào xào cho đến khi đậu và khoai tây chín hoàn toàn là được.