Nguyên liệu
-6 con chim cút.-1 muỗng xúp ngũ vị hương.
-Hắc xì dầu + rượu thơm + 2 lát gừng + 2 tép hành lá.
-Tiêu + muối + đường + bột ngọt + xì dầu + dầu ăn + dầu mè.
-Ngò, 6 trái ớt hiểm.
-1 trái dừa xiêm.
-1 củ cải trắng.
Cách làm
Chuẩn bị:Chim cút: làm sạch, dùng dao nhọn xăm đều bên trong chim cút. Ướp chim với tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + dầu mè + xì dầu + ngũ vị hương + tỏi băm.
Để chim cút ngấm gia vị 15 phút.
-Hành lá: gọt chân, bóc vỏ, cắt ngắn 5 cm.
-Tỏi: băm nhuyễn.
-Mùi: rửa sạch để ráo.
-Cà: thái khoanh tròn.
-Ớt: tỉa hoa.
-Củ cải trắng, tỉa hoa cúc.
Chế biến:
-Chảo nóng cho 3 muỗng xúp dầu + 1 muỗng xúp tỏi băm phi vàng cho chim cút vào chiên sơ, vớt ra để ráo.
-Bắc chảo khác cho 1 muỗng xúp dầu + gừng + hành lá + 1 muỗng cà phê ngũ vị hương + 1 chén nước lèo hoặc nước 1 trái dừa xiêm, để lửa riu riu cho chim cút chín mềm. Vớt ra để ráo. Nước xốt thêm bột năng hòa nước lạnh cho sánh.
-Chảo dầu nhiều, nóng cho chim cút vào chiên vàng giòn rồi chặt ra từng miếng, vừa ăn.
Trình bày:
Xếp chim cút ra đĩa.
Rưới nước xốt lên -hành lá - gừng. Để hoa củ cải trắng tỉa lên giữa + ớt tỉa.
Dọn ăn kèm với chén xì dầu, ớt thái khoanh.